Cùng lên kế hoạch hoạt động mùa hè cho sinh viên - Tin tức giải trí teen360 - đẳng cấp teen việt
 
 
 

Cùng lên kế hoạch hoạt động mùa hè cho sinh viên

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/06/2013 14:59
Với sinh viên thì mùa hè quả là rất tất bật vì có không ít hoạt động dành cho các bạn.
Bắt đầu học kì III

Cũng như các bạn học sinh, một năm sinh viên cũng có hai kì học và một kì nghỉ hè. Nhưng đối với sinh viên, khoảng thời gian nghỉ hè được các bạn dành để đi học “trả nợ”, và đây gọi là học kì III. Đối với nhiều bạn sinh viên, theo lời các bạn nói thì đây là điều “vô cùng bình thường, sinh viên ai chả thế”. 

Như theo lời của Đ.Thanh (20 tuổi, ĐH Sư Phạm) chia sẻ: “Sinh viên tụi tớ bây giờ như có vẻ bận rộn. Học học và cả hè vẫn phải học. Nếu không học trong kì hè thì sẽ không trả nợ hết và chẳng thể theo kịp các bạn. Cả năm nhiều khi chỉ về quê được mỗi dịp Tết, Hè muốn cũng không thể được. Học kì III, vừa mất thời gian lại vừa tốn tiền học phí, nhưng phải đành chịu thôi”.

Đây cũng là lý do vì sao nhiều bạn nói “sinh viên bây giờ không có mùa hè”. Bởi lẽ trong một năm, hai học kì đã chiếm hết thời gian của các bạn, giờ đến cả kì nghỉ hè cũng phải tiếp tục… đi học. Nói đúng hơn thì là… học quanh năm.

Các chiến dịch sinh viên tình nguyện
 
Cùng lên kế hoạch hoạt động mùa hè cho sinh viên 1
 
Việc sinh viên đi tình nguyện bây giờ không có gì là mới lạ. Trong hè luôn có rất nhiều các chương trình, chiến dịch thanh niên tình nguyện. Như là tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức; các chương trình tiếp sức mùa thi ở các cụm thi; những sự kiện hoặc dự án trong một ngày như Ngày Trái Đất, Ngày Công ích…

Tình nguyện mang lại nhiều lợi ích như giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm với thực tế, rèn luyện khả năng tự lập, làm việc nhóm cũng như mở rộng quan hệ ngoại giao. Nhiều sinh viên đã không ngại khó, ngại khổ đăng kí tham gia. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng đem nhiệt huyết của mình ra để cống hiến, hết mình với tình nguyện. Ngoài những bạn năng nổ, hoạt bát và tích cực trong hoạt động tình nguyện thì bên cạnh đó còn không ít bạn khi được hỏi lý do tham gia tình nguyện là gì thì nhiều bạn sinh viên đều trả lời thẳng thắn rằng: “Tham gia tình nguyện có nhiều cái lợi như được đi nhiều, tham gia nhiều hoạt động, chưa kể còn được điểm cộng”.

Yếu tố quan trọng nhất của hoạt động tình nguyện là chính sự tận tâm của bạn. Cho dù chỉ là một công việc nhỏ, nhưng khi tham gia bạn cần phải chắc chắn rằng mình phải hết mình với công việc.

Dành thời gian đi làm thêm

T.Tâm ( 20 tuổi, ĐN) chia sẻ: “Vì muốn bản thân phải luôn vận động nên mình thì đã đi làm từ khi là sinh viên năm nhất. Khi đi làm, ngoài số lương mà bạn nhận được mỗi tháng thì ngoài ra bạn sẽ được va chạm thực tế, được tiếp xúc nhiều hơn với môi trường bên ngoài. Từ đấy kĩ năng sống của bản thân sẽ được nâng cao, điều ấy cũng là một yếu tố cần cho bạn sau này khi ra trường và đi xin việc ở bất cứ đâu”.
    
Vấn đề này đương nhiên là rất phổ biến ở sinh viên. Làm thêm thì không những trong dịp Hè, các bạn có thể làm thêm trong năm, xen kẻ việc học của mình. Nhưng vào mùa Hè, khi mà nhiều bạn nghỉ ngơi bằng việc đi đây đi đó, hoặc là về quê…thì cũng không ít bạn “chôn chân” ở thành phố để đi làm thêm. Với vô số việc thì chúng ta có thể tự chọn việc làm phù hợp cho mình. Điều quan trọng là bạn phải chịu khó và luôn có trách nhiệm với công việc. Và cũng như việc đi tình nguyện, làm thêm cũng mang lại cho bạn không ít điều thú vị đấy nhé. Nhất là ở khoảng giao tiếp và gặp gỡ với nhiều mối quan hệ mới. 

Thời điểm thích hợp cho những chuyến phượt

 
Cùng lên kế hoạch hoạt động mùa hè cho sinh viên 2
 
Phượt, nhiều bạn đã chọn đây là lối thoát stress cho mình, vì đối với sinh viên mà nói, phượt chính là một cách du lịch bụi “chất” nhất. Đây luôn là gạch đầu dòng được ưu tiên nhất của những bạn ưa thích xê dịch trong mùa Hè, với những chuyến đi bụi và ngẫu hứng. Phượt thì không dịch vụ rườm rà, các bạn chỉ đi bằng lòng đam mê và khám phá, và chỉ cần một nhóm ba bốn người là có thể bắt đầu cho chuyến đi rồi. Ngoài ra, điểm đến của nhiều bạn sinh viên nữa chính là về thăm quê của bạn bè. Phượt chính là để các bạn khám phá và chinh phục. Cũng có thể xem đây là một “kì học trống”, ở học kì này bạn sẽ học được những gì mà nhà trường không bao giờ mang lại cho bạn:  học cách cảm nhận, khám phá cho bản thân về cảnh đẹp đất nước, về văn hóa, con người…

Tiến (19 tuổi, ĐN) chia sẻ: “Đi phượt, đôi lúc bạn sẽ đến được những nơi mới lạ, những cảnh đẹp mà du lịch không thể có. Và chắn chắn sẽ được trải nghiệm những thử thách mới. Như năm ngoái, mình và hai người bạn phượt bằng xe máy. Trên đường thì không thể tránh khỏi tình trạng hỏng xe, gặp mưa lũ mà lại đường xa… Nhưng tất cả những trải nghiệm đấy bạn chỉ có được khi đi phượt mà thôi. Thế thì tại sao phải ngại?”
 
 

Nguồn tin: kenh14.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 

Liên hệ